KẾ HOẠCH PHỐI HỢP GIỮA TRẠM Y TẾ XÃ VÀ TRƯỜNG MN YÊN HOÀ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Để công tác phòng chống dịch covid 19 trong nhà trường đạt hiệu quả nhất, trường MN Yên Hoà xây dựng kế hoạch phối hợp giữa nhà trường và trạm y tế xã Yên Hoà trong công tác phòng chống dịch.

TRẠM Y TẾ XÃ YÊN HÒA

TRƯỜNG MN YÊN HÒA

Số: 14b/KH-TTYT-TrMN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨAVIỆT NAM

Yên Hòa, ngày  03  tháng 2  năm 2021

PHỐI HỢP GIỮA TRẠM Y TẾ XÃ VÀ TRƯỜNG MẦM NON

VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Thực hiện chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của thủ tướng chính phủ chỉ thịi về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid 19.

Thực hiện chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của bộ giáo dục và đào tạo chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid 19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Thực hiện CV số 152/CV-BCĐ ngày 27/01/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc khẩn trương triển khai biện pháp phòng, chống dịch covid 19 liên quan ca dương tính trong cộng đồng công bố ngày 27/01/2021.

Thực hiện công điện khẩn số 199/CĐ-UBND ngày 28/01/2021của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19 trước biến chủng mới của bệnh dịch ở Việt Nam.

Thực hiện công văn số 62/UBND-YT ngày 29/01/2021 của UBND huyện Yên Mỹ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch covid 19.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh  Hưng Yên  Trường mầm non Yên Hòa và trạm y tế xã xây dựng kế hoạch phối hợp để thực hiện hoạt động công tác phòng chống dịch năm học 2020 - 2021 với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh về tác hại của dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, gia đình và cộng đồng dân cư đang sinh sống.

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Đảm bảo môi trường vệ sinh, an toàn, phòng bệnh đúng quy định.

- Tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn trường  nói riêng, địa phương nói chung.

2. Mục tiêu cụ thể

2.1. Tuyên truyền cho CBGV, Phụ huynh và trẻ hiểu đúng về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona : Covid 19 gây lên

2.2. Tuyên truyền một số cách phòng, chống dịch bệnh cơ bản.

2.3. Tập huấn cho giáo viên và học sinh về cách đeo khẩu trang, rửa tay và vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.4. Phối hợp giám sát dịch bệnh.

2.5. Phối hợp ứng phó các tình huống khẩn cấp khi thành viên trong nhà trường không may lây nhiễm.

2.6. Cử nhân viên chuyên trách phối hợp theo dõi và giám sát dịch tại trường.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, phòng chống  dịch:

Thực hiện công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ cho CBGV và  trẻ tại trường và tại nhà bằng các hình thức:

- Cung cấp  tài liệu tuyên truyền cho CB giáo viên trong công tác GD cho trẻ và tuyên truyền với phụ huynh.

- Thông qua các bài tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông

- In các khẩu hiệu tuyên truyền

2. Công tác phòng chống dịch bệnh:

- Chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

- Xử lý mội trường bằng cách: thường xuyên lau sạch các bề mặt và các vật dụng bằng xà phòng, Clomin B…  giữ vệ sinh khu vực xung quanh, phun thuốc khử khuẩn

- Cho học sinh rửa tay với xà phòng, nước rửa tay  diệt khuẩn.

- Kiểm tra, đo thân nhiệt cho HS khi đến trường, nếu học sinh  có hiện tượng ho, sốt,,, phải được đưa đến trạm  y tế để kiểm tra, xét nghiệm Covid 19, nếu trẻ có biểu hiện nghi nhiễm covid 19  thì  được  cách ly 14 ngày, học sinh chỉ được đi học lại khi có giấy xác nhận của đơn vị y tế.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Công tác tổ chức, chỉ đạo:

Thành lập tổ công tác phòng chống dịch Covid - 19 gồm  có 26 thành viên trong đó có 1 thành viên trạm y tế xã, 24 CB-GV, 1 BĐDCMHS.

2. Phân công trách nhiệm:

2.1.Trạm Y tế xã:

- Bố trí cán bộ y tế phối hợp với nhà trường giám sát dịch, trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh tại trường.

- Phối hợp với nhà trường để giám sát, theo dõi, quản lý sức khoẻ học sinh.

- Phối hợp với nhà trường để tổ chức thực hiện tuyên truyền các nội dung về Y tế liên quan đến dịch bệnh Covid - 19.

2.2. Trường MN:

- Thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

- Cử cán bộ phụ trách công tác y tế trường học.

- Bố trí: Bàn, ghế, tủ thuốc và một số đồ dùng cần thiết cho công việc theo dõ sức khỏe trẻ

- Chủ động mua sắm các trang thiết bị, vật tư:  Máy đo thân nhiệt, dung dịch Clomin B, xà phòng, dung dịch rửa tay khô.

- Thực hiện đầy đủ các quy chế, tiêu chuẩn vệ sinh trường học do Bộ y tế - Bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

- Trong các hoạt động của trường phải đảm bảo các yêu cầu hợp lý, an toàn và hiệu quả về sức khoẻ.

Trên đây là Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của trường MN Yên Hòa và trạm Y tế xã Yên Hòa. Rất mong các bộ phận liên quan, các đồng chí được phân công trực tiếp thực hiện và toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng chung tay phòng chống dịch, góp phần xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục an toàn không dịch bệnh./.

TRẠM Y TẾ XÃ YÊN HOÀ

TRẠM TRƯỞNG