HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CHÀO MỪNG NGÀY NGVN 20/11 TRƯỜNG MN YÊN HOÀ

Chào mừng ngày NGVN 20 tháng 11 trường MN Yên Hoà tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi diễn ra từ ngày 11 đến ngày 18 tháng 11 năm 2020 và đã thành công tốt đẹp.

Lúc sinh thời, chỉ tịch Hồ Chí Minh có căn dặn nghề giáo viên mầm non rằng: “Dạy mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy thì phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu”.Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây non lên tốt. Dạy trẻ nhỏ được tốt thì sau này các cháu trở thành người tốt”.

Những lời căn dặn rất mộc mạc nhưng vô cùng sâu sắc và trân quý, thực hiện lời dạy của Người ngành giáo dục mầm non đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng nhu cầu ngày một đi lên của xã hội.

Hòa chung với không khí ngành giáo dục cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng ngày NGVN, thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD và ĐT Yên Mỹ, được sự nhất trí của BGH nhà trường, trường mầm non Yên Hòa đã tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên nâng cao nhận thức đối với các yêu cầu của ngành về đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, tạo động lực để giáo viên rèn luyện góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hội thi đã phát hiện và bồi dưỡng giáo viên giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên các tổ chuyên môn. Đồng thời thông qua hội giảng, Ban giám khảo lựa chọn được các giáo viên có thành tích được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Hội thi diễn ra từ ngày 10 tới ngày 18 tháng 11 năm 2020 với sự tham dự của 12 giáo viên đến từ các tổ chuyên môn trực thuộc trường. Hội thi gồm 2 phần: Phần thi trình bày biện pháp cải tiến trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và phần thi thực hành. Phần thi trình bày biện pháp cải tiến trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ được tổ chức ngày 10 tháng 11 với 12 biện pháp liên quan đến kiến thức, kĩ năng sư phạm, liên quan đến công tác chăm sóc giáo dục trẻ của giáo viên. Kết thúc phần thi trình bày biện pháp cải tiến,  có 12/12 giáo viên đã hoàn thành phần thi và đạt kết quả cao, đủ điều kiện để tham gia phần thi thực hành.

Sau phần thi thứ nhất, các cô giáo bốc thăm thứ tự thi thực hành. Phần thi thực hành được diến ra từ ngày 13 đếm 18/11. Trong 05 ngày diễn ra hội thi, các giáo viên dự thi với trí tuệ, tâm huyết đã thực hiện các bài giảng có chất lượng cao về mặt nội dung và phương pháp, đáp ứng được yêu cầu của hội thi. Những bài giảng tâm huyết, những giờ dạy thành công, cùng với sự hứng thú, tích cực của trẻ đã tạo ra một không khí thi đua “Dạy tốt- học tốt” vô cùng sôi nổi trong nhà trường.

Kết quả chung cuộc, có 12 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 6 giải khuyến khích.

Cụ thể như sau:

Lớp

Xếp loại

Trần Thị Hưởng

Giải nhất

Lê Thị Thu Phượng

Giải nhì

Lê Thị Hà

Giải nhì

Trần Thị Phượng

Lê Thị Vân Anh

Trần Thị Hà